Hướng dẫn lắp đặt

Nguyên tắc lắp ráp và sử dụng

Tấm sàn nhiều lớp SWISS KRONO được thiết kế để sử dụng làm vật liệu hoàn thiện cho sàn trong các khu dân cư và công cộng được đặc trưng bởi khí hậu ổn định. Điều kiện tối ưu là nhiệt độ: 16 - 22ºC, độ ẩm tương đối: 40 - 65%.

1.  Tấm sàn nhiều lớp không nên được lắp đặt ở những nơi có độ ẩm vượt quá 65%, chẳng hạn như phòng tắm, phòng xông hơi khô, phòng giặt là, v.v.

2.  Tấm nhiều lớp SWISS KRONO có thể được lắp đặt trong các phòng có hệ thống sưởi nước dưới sàn.

3.  Tấm sàn có cấp độ mài mòn AC3 có thể được lắp đặt trong các khu dân cư có tải trọng giao thông trung bình.
Tấm sàn có cấp độ mài mòn AC4 có thể được lắp đặt trong các cơ sở dân cư có tải trọng giao thông cao và các cơ sở công cộng có tải trọng giao thông thấp.
Tấm sàn có cấp độ mài mòn AC5 có thể được lắp đặt trong các khu dân cư có tải trọng giao thông cao và các khu công cộng có tải trọng giao thông trung bình (không bao gồm vũ trường, nhà thi đấu thể thao, v.v.).

4.  Tấm sàn phải được lắp đặt tuân theo hướng dẫn lắp ráp, trong phòng kín sẽ được sưởi ấm bằng nhiệt độ phòng vào mùa đông (hướng dẫn lắp ráp được cung cấp trên nhãn đính kèm theo gói tấm sàn hoặc dưới đáy thùng carton ). 

5.  Lắp ráp các tấm sàn gỗ công nghiệp yêu cầu các dụng cụ và vật liệu sau:

  • màng chắn hơi PE đã được phê duyệt ≥ 0,2 mm
  • một tấm san phẳng được thiết kế để sử dụng dưới sàn nổi, ví dụ như bọt san phẳng (có độ dày đến 3 mm), tấm lót,  
  • bộ lắp ráp (thanh kéo, miếng đệm),
  • răng cưa,
  • cấp với chiều dài tối thiểu 1,5m,
  • bút chì, thước kẻ, thước đo, băng dính chống ẩm,
  • Ván nền MDF và các phụ kiện để lắp ráp và hoàn thiện.

6.  Nền cho tấm sàn nhiều lớp phải phẳng, khô, ổn định, sạch và phẳng (độ không đồng đều không được vượt quá 2 mm trên 1 mét đế). Luôn phủ lớp nền đã chuẩn bị bằng màng ngăn hơi PE đã được phê duyệt với độ dày tối thiểu 0,2 mm và chồng lên nhau (khoảng 15 cm). Các mối nối phải được cố định bằng băng dính chống ẩm. Màng ngăn hơi cũng nên được sử dụng khi lắp các tấm vào hệ thống sưởi dưới sàn. Phim phải được đặt trên các bức tường có chiều cao bằng mép trên của tấm ván chân tường. Bây giờ có thể đặt tấm lót san lấp mặt bằng. Trong quá trình lắp ráp, vui lòng làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất tấm lót dưới.

EPLF  (973,87 kB)

7. Các  tấm được đóng gói ban đầu trước khi lắp ráp phải trải qua 48 giờ thích nghi với điều kiện sử dụng (tối thiểu 16ºC, độ ẩm 40 - 65%).

8.  Trước và trong khi lắp ráp, mỗi tấm sàn phải được kiểm tra xem có bị hư hỏng và / hoặc các lỗi có thể nhìn thấy được không. Đảm bảo đủ ánh sáng. 

9.  Các tấm lắp ghép tạo thành cái gọi là sàn nổi. Chúng không thể được dán, đóng đinh hoặc cố định vào đế và / hoặc tường (ngoại trừ cầu thang) theo bất kỳ cách nào khác.

10.  Để có hiệu ứng thị giác tốt nhất, các tấm sàn nên được đặt thẳng hàng với nguồn ánh sáng chính (vuông góc với cửa sổ). 

1.  Đảm bảo khoảng cách 10 mm (khoảng trống mở rộng) giữa sàn và tất cả các phần tử cố định (cột, ngưỡng cửa, cửa ra vào, đường ống, tường, cột cửa, v.v.). Nên sử dụng miếng đệm lót vì các tấm sàn sẽ bị giãn nở hoặc co lại do sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm. 

12.  Trước khi lắp ráp, cần phải tính toán chiều rộng của hàng bảng cuối cùng. Chiều rộng không được nhỏ hơn 50 mm. Nếu chiều rộng này nhỏ hơn, hàng đầu tiên của tấm nên được cắt một cách thích hợp.

13.  Trong khi lắp đặt các tấm sàn có độ dày từ 6 đến 10 mm trong phòng có chiều dài lớn hơn 8 m hoặc chiều rộng lớn hơn 6 m, cần tạo thêm các khoảng hở mở rộng (rộng 1 - 2 cm) theo các phần tỷ lệ tầng. Các khoảng trống được che bằng các dải đặc biệt. Các dải không được đóng đinh, vặn hoặc dán vào các tấm.

Tấm sàn có độ dày 12mm có thể được lắp đặt mà không có khe hở mở rộng bổ sung trên bề mặt từ 10m đến 12m.

14.  Bảo dưỡng: cần loại bỏ bụi bẩn bằng chổi hoặc máy hút bụi có đầu chổi. Có thể lau sàn bằng khăn ẩm (không ướt) (cây lau phẳng) với việc sử dụng sản phẩm chăm sóc cho các tấm nhiều lớp được nhà sản xuất khuyến nghị. Trong mọi trường hợp không được đổ nước lên tấm, cũng như không được làm sạch chúng bằng sáp, hơi nước, chất đánh bóng, chất tẩy rửa đậm đặc hoặc bột làm sạch.

15.  Sau khi sàn đã được lát, phải bảo vệ lối vào phòng khỏi tác hại của cát hoặc độ ẩm bằng cách sử dụng thảm chùi chân hoặc thảm thích hợp.

16.  Tấm sàn chỉ có khả năng chống mài mòn do bánh xe của đồ nội thất đối với bánh xe có lót cao su. Việc sử dụng đồ nội thất bằng nhựa hoặc kim loại bánh xe (cuộn) mà không có thảm bảo vệ phù hợp sẽ dẫn đến hỏng sàn và hết hiệu lực bảo hành. 

17.  Nên đặt các tấm lót nỉ dưới chân ghế, bàn và các đồ đạc khác. Các tấm lót nên được làm sạch thường xuyên. Đồ đạc không được bảo vệ không được di chuyển trên bề mặt của các tấm.

18.  LƯU Ý. Nước tràn trên các tấm phải được loại bỏ ngay lập tức.

19.  Hãy nhớ rằng các tấm sàn nhiều lớp thể hiện hình ảnh của gỗ tự nhiên và giống như gỗ, chúng có thể khác nhau bởi kiểu vân không đều của các vòng, sắc thái của chúng và sự xuất hiện hoặc không có các nút thắt với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Sự khác biệt như vậy không phải là một khiếm khuyết của các tấm nhiều lớp.  

20.  Chênh lệch chiều cao cho phép giữa các tấm - tối đa. 0,15 mm - và khoảng cách giữa các tấm - tối đa 0,20 mm - theo quy định của tiêu chuẩn EN 13329 được cho phép.

 

21.  Hồ sơ công nghệ đã được nghiền có thể có ở mặt dưới của tấm sàn không ảnh hưởng đến độ bền và các đặc tính chức năng của sản phẩm.

VIDEO HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT LẮP ĐẶT

Để có được độ bền sản phẩm dài lâu, ngoài chất lượng của từng sản phẩm thì kỹ thuật lắp đặt đúng, sản phẩm sẽ có được độ bền tối ưu nhất cho từng dòng sản phẩm, theo đúng giá trị mà sản phẩm có được bởi các công nghệ tiên tiến nhất.