Làm sạch và chăm sóc

Vệ sinh và chăm sóc sàn gỗ công nghiệp

Học cách chăm sóc sàn gỗ công nghiệp của bạn đúng cách

Sàn gỗ cao cấp có tuổi thọ vài chục năm. Về cơ bản những điều sau đây được áp dụng: Sàn gỗ công nghiệp cực kỳ chắc chắn và ít bảo trì; tuy nhiên, làm sạch sàn đúng cách là rất quan trọng. Các vết nhỏ có thể được loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng bằng khăn ẩm. Để đảm bảo rằng sàn gỗ của bạn trông đẹp như mới, vui lòng áp dụng các hướng dẫn chăm sóc sau:

 

  • Ở những khu vực đặc biệt bẩn, chẳng hạn như ở khu vực lối vào, dùng thảm kiểm soát bụi bảo vệ chống mài mòn.
  • Bàn ghế phải được bọc nỉ để tránh trầy xước: Xin lưu ý rằng việc không làm như vậy có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn. Vui lòng kiểm tra phớt trượt thường xuyên và thay thế chúng nếu cần thiết. Ngay cả khi lướt bằng nỉ cũng có thể bị mài mòn.
  • Ghế văn phòng có bánh xe nên được trang bị bánh xe ghế mềm làm bằng cao su (DIN EN 12529: 1998, 5.4.4.2, loại W) 
  • Tránh đọng ẩm trong mọi trường hợp. Đặc biệt chăm sóc với các chậu hoa, bình hoa và bất cứ nơi nào có vòi.
  • Hãy đảm bảo rằng trong quá trình lau chùi, vải không bao giờ bị ướt mà chỉ ẩm ướt.
  • Nếu bạn làm sạch sàn gỗ công nghiệp của mình bằng các chất tẩy rửa, bạn phải đảm bảo rằng không có cặn bẩn nào còn sót lại trên sàn.

 

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp dễ dàng

Về cơ bản, bạn có thể dễ dàng làm sạch sàn gỗ của mình bằng giẻ lau, cây lau nhà, chổi lông hoặc máy hút bụi (thích hợp cho sàn cứng). Bụi bẩn không bám dính có thể dễ dàng loại bỏ bằng vải tĩnh hoặc bằng máy hút bụi. Dấu chân và vết bẩn nặng có thể được loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng: Chúng tôi khuyên bạn nên lau bằng khăn ẩm. Vui lòng đảm bảo rằng vải được vò kỹ.

Mẹo làm sạch laminate

Ngoài chất làm sạch đúng cho laminate, các mẹo sau đây cũng rất quan trọng để làm sạch:

  1. Loại bỏ bụi bẩn thô, bụi hoặc đá cuội trước bằng máy hút bụi để tránh trầy xước khi lau.
  2. Tiếp theo, lau sàn. Chú ý không lau quá ẩm. Khi chuyên gia nói "ẩm" trong trường hợp này, có nghĩa là chỉ sử dụng nhiều nước như thể sàn đã được làm ẩm bằng cách phun sương giảm dần.
  3. Nếu muốn, bạn có thể lau khô sàn gỗ sau đó.

Các hướng dẫn làm sạch dựa trên kinh nghiệm thực tế. Mặc dù Krono Original® không thể chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào về tính đầy đủ và chính xác, các mẹo và thủ thuật trên các trang này được cập nhật bằng các cuộc kiểm tra và thử nghiệm liên tục.